Trang chủ » Cách chế biến lẩu gà ngon
Hôm nay ngày: 22-12-2014 09:36:50

| Y?�u v?� sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách chế biến lẩu gà ngon

(Ngay đăng: 01-11-2013 04:02:31)
            Hot!   
Với công thức dễ chế biến chắc chắn bạn sẽ chiêu đãi cho gia đình mình một món lẩu gà thơm ngon cuối tuần.

 
Nguyên liệu
 
Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá giang
 
Nguyên liệu
 
- Gà mái tơ ( 1kg 2 ) : 1 con
 
- Lá giang : 300 gr
 
- Bún : 1kg
 
- Tỏi bằm : 1M
 
- Xả bằm : 1M
 
- Ớt satế : 1m
 
- Gia vị : muối + tiêu + đừơng + bột ngọt + ngò gai + ớt , nước mắm ngon .
 
Cách làm
 
- Gà sát muối để khử mùi hôi , rửa thật sạch trong ngoài, sau đó chặt từng miếng vừa ăn.
 
- Lá giang bỏ dây, lá sâu, rửa sạch để ráo, vò hơi dập
 
- Rau ôm ngò gai rửa sạch, thái nhuyễn
 
- Tỏi phi vàng, ớt cắt xéo
 
- Phi xả vàng , bỏ tỏi vào , xả tỏi vàng thơm bỏ gà ( đã ướp gia vị khoảng 10 phút ) vào xào, khi thịt gà săn đổ vào khoảng 2 lít nước , khi sôi hớt bọt , để lửa riu riu , nêm chút muối + đường + bột ngọt . Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào , nước lẩu sôi nêm lại cho vừa ăn, vị chua ngọt là được.
 
- Múc nước lèo vào lẩu , bên trên để vài lát ớt , tỏi phi và ớt satế.
 
- Lẩu thịt gà lá giang ăn kèm với bún và nước mắm sống. ( Có thể ăn lẩu thịt gà lá giang kèm với rau muống , rau nhút ….)
Nguồn: Lính Chì

Cac tin lien quan


cach lam trang da  |   lang sao  |   cach lam dep  |   cach trang diem  |   tam su ban gai  |   thong tin suc khoe  |   cach nau an ngon