Trang chủ » Cách nấu chè bưởi đơn giản
Hôm nay ngày: 27-11-2015 22:14:07

| Y?�u v?� sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách nấu chè bưởi đơn giản

(Ngay đăng: 13-09-2013 13:48:38)
            Hot!   

 

Chỉ với những cách làm đơn giản, đảm bảo gia đình bạn sẽ mê mẩn bởi món chè bưởi thơm thơm, dai dai của bưởi. Cùng xem cách làm nhé các bạn.

1. Chọn nguyên liệu
- 200g đỗ xanh đã xát vỏ

- 1 quả bưởi to (nếu quả nhỏ thì mua 2 quả)

- Đường (định lượng tùy khẩu vị)

- 3 teaspoon muối

- 100g bột năng

- Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)

- Nước cốt dừa

2. Cách làm

- Đỗ xanh ngâm trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo.

 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. Trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đánh. Cùi trắng xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.
 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, không để nát vỏ. Bóp kỹ trong khoảng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi vắt ráo nước.
 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Làm lại quy trình trên khoảng 2 lần. Nếm thử cùi bưởi nếu thấy hết đắng và hết vị cay - the là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng, luộc cùi bưởi sơ với nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi với một ít đường khoảng 1 tiếng.
 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn. Bước này gọi là bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. Khi nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.
 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào một ấu nước lạnh (nước đá thì càng tốt, giúp cùi bưởi mau cứng và giòn hơn).
 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra để ráo nước.
 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Đun sôi một nồi nước khác, cho đường và khuấy tan (định lượng tùy khẩu vị). Cho đỗ xanh vào đun khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ vừa chín tới là được.
 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Hòa bột năng (bắt đầu với 3 tablespoon) với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại (không nên làm đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi vào để tạo mùi thơm (có thể thay thế bằng tinh chất vani). Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.
 
Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

Có thể ăn kèm với một chút với nước cốt dừa.


Từ khóa: cách nấu chè bưởi đơn giản, cách nấu chè, cách làm chè bưởi ngon, cách làm chè bưởi đơn giản, ẩm thực việt nam
Nguồn: http://langsao.vn/

Cac tin lien quan


cach lam trang da  |   lang sao  |   cach lam dep  |   cach trang diem  |   tam su ban gai  |   thong tin suc khoe  |   cach nau an ngon