Trang chủ » Cách nấu chè nha đam không bị đắng
Hôm nay ngày: 27-11-2014 12:43:29

| Y?�u v?� sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách nấu chè nha đam không bị đắng

(Ngay đăng: 13-09-2013 13:58:32)
            Hot!   
Để chè không bị đắng và giúp giải nhiệt mùa hè, mình xin chia sẽ với các bạn bí quyết nấu chè nha đam không bị đắng nhé.
 
 
 
Chọn nguyên liệu
 
01 lá nha đam, lựa lá dày mà tươi à nha.
 
150gram hạt sen (có thể thay bằng đậu đỏ, đậu trắng,đậu xanh,... tùy sở thích)
 
150 gram đường, 2 muỗng cà phê muối.
 

Những thứ này có thể có hoặc không:
 
1 chén cốt dừa, thốt nốt
 
1 ống vani (hoặc vỏ quýt khô)
 
Các nguyên liệu nấu chè khác: thạch, trân châu,...
 
 
 
Hướng dẫn cách làm
 
1. Sơ chế nha đam
 
Mình chỉ nói để các bạn chưa biết đề phòng thôi, lá nha đam tươi không thể dùng ăn luôn hay nấu chè luôn được vì nó rất đắng và hăng. Muốn ăn được (như Vinamilk nha đam) thì các bạn phải:
 
Rửa sạch lá, cắt khúc, lột vỏ xanh bên ngoài.
 
Xắt hạt lựu hoặc xắt sợi tùy ý, xóc với muối, chà nhẹ tay cho hết nhớt và nhựa đắng. Rửa sạch. Lại ngâm với muối loãng chừng 20ph. Pha nước lạnh ý
 
Ngoài ra cũng có thể rửa với nước vôi trong như rửa với muối. Sạch mà nha đam ăn rất giòn. Yên tâm vì nước vôi trong khử khuẩn rất tốt.

Các bạn nhớ xóc ít muối thôi không chè bị mặn nhớ! 
 

2. Nấu chè
 
Cho đậu xanh đã chà hết vỏ vào nồi, chế nước vừa đủ, chừng 600ml cho 150gram đậu xanh nha. Đun sôi. Khi vừa sôi thì mở nắp vung, để ý hớt bọt luôn thì nước nấu sẽ trong mà đẹp mắt. 
 
Đun cho đến khi đậu xanh nở đều. Cho đường nêm vừa miệng. Vớt lá nha đam đã ngâm ra, rửa qua nước sạch, thả vào nồi chè. Khuấy nhẹ tay. Thêm vào 1 ống vani. 
 
Bạn nào nấu với vỏ quýt thì chú ý, gói vỏ quýt khô vào một miếng vải sạch, thả vào nồi ngay khi đun. Miếng vải sẽ giữ cho vỏ quýt bị nát không làm đục nước. Chè có hương thơm đặc biệt, khó quên.
 

Thưởng thức thành quả
 
Tắt bếp, múc chè ra bát. Dùng nóng khi ăn cho thêm 2 - 3 muỗng cà phê cốt dừa. Thơm thơm, ngậy ngậy.
 
 

 
 
 
Dùng lạnh thì để ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn có thể cho thêm thốt nốt hoặc cốt dừa tùy thích. Nấu khéo thì nó sẽ như thế này:
 
Nếu các bạn có trân châu thì luộc chín trân châu, vớt ra để ráo nước rồi cho thêm vào chè sau cùng cho đẹp mắt. Trang trí thêm tùy khả năng cho hấp dẫn nha.
 

Chúc các bạn thành công! 
 
Bài viết chỉ là kinh nghiệm bản thân, nếu cảm thấy ngon thì tks mình một tiếng nha.



Từ khóa: cách nấu chè nha đam không bị đắng, cách nấu chè nha đam đơn giản, cách nấu chè nha đam ngon, cách nấu chè, ẩm thực việt nam
Nguồn: http://langsao.vn/ (sưu tầm)

Cac tin lien quan


cach lam trang da  |   lang sao  |   cach lam dep  |   cach trang diem  |   tam su ban gai  |   thong tin suc khoe  |   cach nau an ngon