Trang chủ » Cách nấu chè thập cẩm ngon
Hôm nay ngày: 23-08-2014 17:06:16

| Y?�u v?� sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách nấu chè thập cẩm ngon

(Ngay đăng: 01-11-2013 04:01:42)
            Hot!   
(Langsao.vn) Ẩm thực Làng Sao hôm nay xin giới thiệu với các bạn cách nấu chè thập cẩm Huế ngon và đơn giản.

Để xua tan cơn nắng nóng mùa hè, bạn hãy vào bếp chuẩn bị cho gia đình mình một nồi chè thật ngon tuyệt hảo nhé các bạn.
 



Cach nấu chè thập cẩm Huế ngon



Nguyên liệu chuẩn bị:

 

- 1 gói đậu đỏ

- 1 gói đậu xanh cà

- 1 bịch đậu phộng rang

- 1 trái dừa rám

- 1/3 gói bột nếp

- 1/2 gói bột năng

- 4-5 cốc đường

- 1 bó lá dứa tươi

- 1 lon nước cốt dừa 18oz

- 1/3 ly sữa tươi hay whipped cream.

 

Cách làm:

 

- Dừa rám chặt ra gọt sạch dùng đồ bào, bào sợi sẵn, phần còn lại cắt cục làm hạt lựu dừa.

- Đậu phộng rang để nguyên hột

- Đậu xanh ngâm mềm náu chín tán nhuyễn (múc 1 ít ra save để làm chè trôi nước tí hon)

- Phần còn lại 1/3 ly sữa, đuờng nấu sệt dạng chè đậu xanh.

- Đánh hơi lỏng chút, cho vanilla vào cho thơm nhắc ra để nguội.

- Đậu đỏ nấu mềm với chút baking soda sau đó nêm đường vừa ăn để nguội.

- Đậu xanh nấu chín nêm chút muối đường cho vưà ăn vo viên bé tí.

- Nhào bột nếp rồi gói thành viên chè nhỏ đem luộc chín vớt ra để ráo.

- Cắt dừa hột lựu lắc với bột năng áo 1 lớp bên ngoài sau đó đem luộc chín.

- Nấu 1 1/2 ly nước với lá dứa (bạn nhớ quấn lá dứa lại) đậy nắp lại nấu cho ra nước thơm, sau đó cho nuớc dừa bột (1 thìa hoặc hơn 1 chút), 2 thìa đường, 1 chút muối và 1 thìa sữa đặc vào, có thể thêm 1/2 ly whipped cream vào tạo thêm độ béo cho nước dừa nữa. Khuấy đều tất cả cho tan rồi cho lên bếp khuấy vừa sôi rồi nhắc ra để nguội.

- Múc từng loại chè vào ly, khi ăn cho thêm đá vào.

Nguồn: Lính Chì

Cac tin lien quan


cach lam trang da  |   lang sao  |   cach lam dep  |   cach trang diem  |   tam su ban gai  |   thong tin suc khoe  |   cach nau an ngon