Trang chủ » Cách nấu nước sâm rong biển
Hôm nay ngày: 23-10-2014 04:56:05

| Y?�u v?� sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách nấu nước sâm rong biển

(Ngay đăng: 09-11-2013 03:27:33)
            Hot!   
Học cách nấu nước sâm rong biển cho ngày hè thanh mát và vui nhộn hơn mà không phải lo lắng về sức khỏe bạn nhé!
 
Ngoài tác dụng giải khát, nước uống rong biển hoa cúc còn thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ và đẹp da. Đây là món thức uống rất tốt cho các gia đình vào mùa hè nóng nực này. Sau đây là cách nấu nước sâm rong biển cho mọi người học hỏi.

Nguyên liệu:

- 200 g rong biển ngâm trong nước cho sạch và thường xuyên dùng tay đảo nhẹ cho sạch cát, ngâm trong vòng 30 phút.

- 100 g râu bắp rửa sạch

- 100 g mã đề rửa sạch

- 100 g đường phèn

- 20 g bông ngò

- 100 g lá dứa rửa sạch

- 10 g hoa cúc khô

- 1 trái la hán quả cho vào bao, đập nhuyễn

- 3 - 4 lít nước lọc

Thực hiện:

Cách nấu nước sâm rong biển
 

1. Cho từ 3 - 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho rong biển và la hán quả vào đun sôi khoảng 20 phút nữa. Cho râu bắp vào đun sôi.

Cho tiếp lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cho 10 g bông cúc vào nồi để thêm 10 phút rồi tắt bếp.
 
2. Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường.
 
Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh.
 
Mẹo vặt:

- Món thức uống rong biển - hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ, ngừa bướu cổ, đẹp da và giải khát ngay tức thì.

- Đập la hán quả càng nhuyễn càng tốt vì để nguyên quả nấu, nước sẽ không thơm.
 
- Râu bắp và lá dứa sẽ khử được mùi tanh của rong biển.
 
- Ngâm hoa cúc quá lâu, nước mát sẽ bị đục và mau hỏng.
Nguồn: Lính Chì

Cac tin lien quan


cach lam trang da  |   lang sao  |   cach lam dep  |   cach trang diem  |   tam su ban gai  |   thong tin suc khoe  |   cach nau an ngon