Trang chủ » Nấu chè đậu xanh đánh
Hôm nay ngày: 02-10-2014 16:13:04

| Y?�u v?� sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nấu chè đậu xanh đánh

(Ngay đăng: 07-11-2013 07:58:15)
            Hot!   
(Langsao.vn) Ẩm thực Làng Sao hôm nay xin hướng dẫn các bạn cấu chè đậu xanh đánh ngon tại nhà.


Cùng tham khảo kinh nghiệm của các mẹ về cách nấu chè đậu xanh đánh dưới đây.

Mùi thơm và hương vị quyến rũ của sầu riêng và đậu xanh cùng quyện lại trong món chè rất hấp dẫn này. Mời bạn cùng trổ tài theo hướng dẫn nấu chè đậu xanh đánh dưới đây.

Nguyên liệu:

150 g đậu xanh vo sạch, ngâm nước trước 2 - 6 giờ, 1/4 muỗng cà phê muối, lá dứa rửa sạch, để ráo, 150 ml nước lọc, 150 g đường cát trắng, 150 ml nước dừa, 50 ml nước cốt dừa, 50 g cơm sầu riêng, 250 ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê bột năng và một ống vani.

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm nước 2 giờ, cho đậu vào nồi cơm điện cùng với 150 ml nước lọc, lá dứa và 1/4 muỗng cà phê muối, nấu tương tự như nấu cơm.

- Đậu đang còn nóng, cho vào máy xay cùng với cơm sầu riêng, đường và một phần nước dừa.

- Phần nước dừa còn lại hòa với 2 muỗng cà phê bột năng để tạo độ sánh cho chè.

- Đậu xay xong, cho vào chảo cùng với phần nước dừa đã hòa với bột năng, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi sánh lại. Sau cùng cho nước cốt và sữa tươi vào khuấy đều thêm ít phút. Tắt bếp, thêm vani vào trộn đều.

- Múc chè vào ly lúc còn nóng (để mặt đậu xanh được láng mịn). Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh.

Nguồn: Lính Chì

Cac tin lien quan


cach lam trang da  |   lang sao  |   cach lam dep  |   cach trang diem  |   tam su ban gai  |   thong tin suc khoe  |   cach nau an ngon